เกมส์คอนโซล » Review Modern Combat 3

Review Modern Combat 3

30 พฤศจิกายน 2012
328   0

 

Review Modern Combat 3

MODERN COMBAT 3 : FALLEN NATION – FPS IN SMARTPHONE

หลาย ๆ คนอาจจะเคยเล่นเกมแนว FPS มาแล้ว อย่างเช่นพวก Call of Duty Modern Warfare หรือ Battle Field 3 แน่นอนครับ MC3 ก็ใช้ระบบการเล่นเช่นเดียวกับเกมประเภท FPS เหมือนในแพลทฟอร์มอย่าง PC นั่นแหละครับ แต่ที่แปลกออกไปนั้นคือมัน อยู่ใน แพลตฟอร์ม ของไอโฟน ครับ ส่วนเรื่องราว และระบบเกมเพลย์จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ด้านล่างเลยครับบ !! ^^

Review Modern Combat 3

ราคา : 6.99 $
ผู้พัฒนา : Gameloft
ระบบแพลทฟอร์ม : iOs , Android

Modern Combat 3 Fallen Nation เป็นเกมแนว FPS บนแพลตฟอร์ม ไอโอเอส และ เอ็นดรอ์ ครับ ถูกพัฒนาโดย Gameloft
โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึง สงครามที่เกิดจาก ประเทศเกาหลี เหนือ
ประเทศปากีสถ และรัสเซีย โดย ทั้ง 3 ประเทศ รวมกลุ่มกันขึ้นและใช้ชื่อว่า KPR นำโดย GeneralPopovich (จากภาค Black Pegasus) กลุ่ม KPR ได้รวมหัวกัน ประกาศสงครามกับ สหรัฐอเมริกา
จากนั้นกลุ่ม KPR ได้พยายาม สร้างอาวุธที่ทันสมัย สามารถจะจัดการกับสหรัฐอเมริกาให้ได้

Review Modern Combat 3

ระบบเกมเพลย์ หลัก ๆ มี การพัฒนาขึ้นมากจากภาคเดิม ๆ มีระบบการเล่นใหม่ ๆ เข้ามา ซึ่งคล้ายคลึงกับ Modern Warfare เสียเหลือเกิน ยกตัวอย่างเช่น ภาระกิจ ขับเครื่องบิน ยิงสนับสนุน จาก C-130
หรือภาระกิจ บน Black Hawk และ ภาระกิจ วิ่งไล่ตาม รถ ก็เพิ่มเข้ามา ทำให้กมดู
น่าเล่น น่าติดตามมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังมีลูกเล่นอื่น ๆ เสริมเข้ามาด้วย ยังไงก็ลองติดตามกันดูนะครับ

Review Modern Combat 3

ระบบกราฟฟิค
ระบบกราฟฟิคของภาพนั้นทำออกมาได้ดี ไม่แพ้เกมอื่น ๆ เลยทีเดียว คุ้มกับราคามากมาก เพราะเล่นเอาซะกินเนื้อที่ ไป 1.5 GB มีระบบ แสง เงา ภาพสะท้อน ผิวน้ำมีความสวยงามเพิ่มขึ้น เทคเจอร์ที่ดูสวยงามสุด ๆ เรียกได้ว่า ตอนนี้ MC3 นั้น เป็นเกมที่คุณภาดีที่สุดในบรรดาเหล่า Smart Phone ทั้งหลาย เลยครับ

Review Modern Combat 3

ระบบเสียง
ระบบเสียงนั้น สมจริงมากยิ่งขึ้น เมื่อเล่นและใส่หูฟัง มีการเพิ่มเสียงปืนใหม่ ๆ เสียงธรรมชาติ ต่าง ๆ ดู ๆ แล้วในส่วนนี้โอเค มากเลยครับ

Review Modern Combat 3

ระบบเกมเพลย์
ระบบการเล่นทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว มีภาระกิจ 13 ภาระกิจแต่ แต่ล่ะภาระกิจนั้นใช้เวลาเล่นนานพอสมควร และมีลูกเล่นแปลกใหม่ในแต่ล่ะด่านรับ ซึ่งทำออกมาไม่แพ้เกม PC ในปัจจุบันเลยครับ แต่ในส่วนของเรื่องบัคนั้นยังมีอยู่เยอะ เช่น เดินอยู่ดี ๆ แล้วตกแม็พไป หรือไม่ก็ ตอนนั่งท้ายรถแล้วรถคว่ำ ก็มีครับ
แต่ปัญหาที่น่าปวดหคือ เล่นออนไลน์แล้ยศไม่อัพให้นี่แหละครับ  รวมถึง อาจจะหลุด เวลาเล่นไปนาน ๆ ก็ถือว่าเป็นบัคที่น่าปวดหัวครับ

Review Modern Combat 3

ระบบออนไลน์
ระบบออนไลน์มัลติเพลเยอร์ เล่นได้สูงสุด 12 คน มีโหมถึง 7 โหมด เลือกเล่นได้ตามใจเลยครับ ส่วนการเล่นออนไลน์นั้นต้องใช้ รหัส ID ครับ (คล้ายเกมออนไลน์ทั่วไป) มีระบบ Rank ให้เราอัพได้ครับ เอาไว้ใช้ปลดล๊อกปืน

Review Modern Combat 3

ส รุ ป

 Modern Combat 3 ถือว่าเป็นเกมที่น่าลองน่าเล่นมากเลยครับ ตัวเกมนั้นทำออกาได้ดี ทั้งในเรื่องระบบกราฟฟิค เสียง และระบบเกมเพลย์ ที่มีภาระกิจที่น่าตื่นเต้นน่าติดตาม รวม 13 ด่าน และเล่นได้ นานมาก มีทั้งระบบออนไลน์ที่เล่นที่สนุก สามารถอัพยศได้ด้วย

 ส่วนในด้านของบัคยังมีปัญหากันพอสมควร ที่เห็นกันส่วนใหญ่คือ เล่นออนไลน์แล้วยศไม่ขึ้น หรือ พอเล่นไปไม่ถึง 1 นาที เด้งออกจากเกม ปัญหากินแบ็ทเตอร์รี่ ปัญหาบัคภายในเกมเอง เช่น เดินไม่ได้ หรือ เวลาเล่นออนไลน์แล้วยิงใครไม่ตาย ก็มี ถือเป็นปัญหามากมายสำหรับผู้เล่น MC 3 เอง รวมทั้ง อารมณ์ยังเหมือน เล่น Modern Warfare อยู่เลย เพราะดูเหมือนมัน ก๊อปปี้ กันมาแบบเป๊ะ ๆ (อันนี้แล้วแต่ ใครเล่นอ่ะนะ)

ส่วนสำหรับใครที่ต้องการภาพสวย ภาพเป๊ะ ๆ เนื้อเรื่องสนุก ระบบการเล่นเจ๋งกว่านี้ ก็ ขอให้เข้าใจครับ ว่าเกม ใน Smart Phone มันมาถึงขั้นนี้แล้ว มันพัฒนาดีที่สุดแล้ว แต่ยังไง ยังไง มันก็คือ Smart Phone อยู่ดีครับ คงต้องเข้าใจเค้าหน่อยนึง

คะแนน

MODERN COMBAT 3


คะแนน >> 8.5 <<

โดย รวม ๆ แล้ว ยังมีปัญหาในเรื่องบัคอยู่หลายชนิด อาจจะต้องรออัพเดท เพื่อแก้ไขในส่วนที่มันเป็นจุดบัค แต่ใครที่ซื้อมาแล้วเล่นได้ ไม่เป็นอะไรก็ ขอแสดงความยินดี ด้วยนะครับ เพราะมันคุ้มกับราคาที่ซื้อกันมาตั้ง 6.99 เหรียญ ถือว่าเป็นเกมที่มีคุณภาพ สมกับ พื้นที่ตั้ง 1.05 GB เพราะฉะนั้น ใครที่มีเงิน อย่าซุกเงินเอาไว้ใต้หมอนเลยครับ หา เกม ดี ๆ มีคุณภาพ สมกับราคามาเล่นกันเถอะ 🙂

Review Modern Combat 3

ที่มา : thaigaming

Share Button