เกมส์คอนโซล » Hitman : Sniper Challenge

Hitman : Sniper Challenge

30 พฤศจิกายน 2012
329   0

Hitman : Sniper Challenge

เขากลับมาอีกครั้ง และกลับอีกครั้ง และกลับอีกครั้ง และก็กลับอีกครั้ง จนในตอนนี้กำลังจะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 5 คือ Hitman : Absolute แต่เดี๋ยวก่อน !!! ก่อนที่เขาจะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 5 นั้น มีบางสิ่ง บางภารกิจที่เขาต้องสะสาง งานนี้เขาเลยต้องกลับมาอีกครั้งก่อนที่เขาจะกลับมาอี กครั้งในภาคที่ 5 คือ Hitman : Absolute และแล้วเขาก็กลับมาอีกครั้งในภาคพิเศษที่มีชื่อว่า “Hitman : Sniper Challenge” และนี่คือการกลับมาอีกครั้งหลังจากที่เขากลับมาอีกคร ั้งในภาคที่ 4 คือ Hitman : Blood Monkey เอ้ย ! Hitman : Blood Money และก่อนที่เขาจะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 5 คือ Hitman : Absolute นักฆ่าผู้เป็นอมตะในใจเหล่าพี่น้องเกมเมอร์ทุกท่านกล ับมาอีกครั้งแล้ว …

รู้สึกว่าผมจะใช้คำว่า “กลับมาอีกครั้ง” เยอะไปหน่อยนะ เริ่มจะคลื่นใส้กับคำว่า “กลับมาอีกครั้ง” แล้วนะเนี้ย เพราะใส่คำว่า “กลับมาอีกครั้ง” มาไปหน่อย สังเกตุได้ว่าจะมีแต่คำว่า “กลับมาอีกครั้ง” เต็มไปหมด แม้แต่ตอนนี้ผมก็ยังมีแต่คำว่า “กลับมาอีกครั้ง” เต็มไปหมดเลยเนี้ย … เอา สรุปว่านักฆ่าโลกไม่ลืมผู้นี้ หรือที่รู้จักกันในนามว่า Number 47 เขาได้กลับมาอีกครั้งแล้ว

Hitman : Sniper Challenge

ในรูปนี้เป็นการ์ดที่มีรหัส Redeem Code ไว้ไปใส่ในตลาด PSN (PlayStation Network) เมื่อใส่เลขไปแล้วก็จะเข้าหน้า Download การกลับมาอีกครั้งของหมายเลข 47 ในภารกิจเล็ก ๆ ที่ไม่ธรรมดา … แต่ถ้าหากเป็นหนึ่งในสมาชิก PlayStation Plus แล้วละก็ รับไปได้เลย ฟรี !!! พอดีผมก็ได้มาแบบนั้นเหมือนกัน บอกตรง ๆ ว่ารอ Crack No-CD จาก Skidrow มาก็นานยังเล่นไม่ได้สักทีกะว่าจะซื้อแล้ว แต่พอดีมาเจอในรายการ PlayStation Plus เขาให้ฟรีก็เลยไม่รอช้าทันที

Hitman : Sniper Challenge

ก็ไม่ใช่แค่ PlayStation 3 เท่านั้นนะ ทาง Xbox 360 และ PC เขาก็มีด้วยละพี่น้องเอ๊ย แต่ผมว่าเล่นใน PC ใช้ Mouse จะถนัดดว่าเยอะ ขอบอก ขอบอก … ทีแรกผมก็นึกว่าเกมมันจะยาว เอออ หมายถึงมีด่านหลาย ๆ ด่าน แต่ว่าพอเล่นแล้วก็ ก็มีแค่ด่านเดียวเองเท่านั้น มันเหมือน Mini-game ที่ให้ผู้ที่ Pre-Order เกม Hitman : Absolute ได้สะสมคะแนน สะสมไปจนสามารถ Unlock หลาย ๆ อย่างได้และเอาคะแนนนี้ไปแลกรางวัลใน Hitman : Absolute ได้ เช่น ส่วนประกอบอาวุธใหม่ กลั้นหายใจได้นานขึ้น หรือไม่ก็หัวกระสุนพิเศษ ประมาณนี้

Hitman : Sniper Challenge

ภารกิจก็คือ เก็บ Bodyguard 14 คนและหัวหน้าแก็งอย่างเงียบ ๆ บ้างก็ยิงไอ้คนที่ยืนอยู่ตรงระเบียงให้กระเด็นตกตึกไ ป ไม่ก็ยิงลงสระน้ำ หลังลำโพง แบบนี้ ยิ่งถ้าไม่มีใครรู้ตัวเลยยิ่งได้คะแนนเยอะ ก็เอาไปแลกของได้เยอะ คะแนนแบ่งไปตามแต่จะจุด ยิงหัวได้เยอะ ยิ่งยิงหัวต่อเนื่องยิ่งได้ Combo (Stake) มาคูณคะแนนเข้าไปอีก ถ้ายิงแล้วศพตกตึกยิ่งได้คะแนนเพิ่มไปอีก ยิงนกพิราบยังได้คะแนนเลย (โคตรโหด) … ในบางกรณีที่หาใครไม่เจอก็กดปุ่มพิเศษที่จะปลดปล่อยจ ิตวิญญาณนักฆ่าออกมาและ จะเห็นเป้าหมายอย่างชัดเจน … สิ่งนึงที่ทำให้เกมนี้ยาก คือ Delay การเดินทางของกระสุน ความเร็วกระสุนนั้นช้าพอ ๆ กับใน Sniper Rifle ใน Battlefield หรือประมาณ Sniper Elite เลยก็ว่าได้

Hitman : Sniper Challenge

ยิงข้ามตึกก็แบบเนี้ยละครับ … ก็ถือว่าสนุกใช้ได้เลย มาคุยเรื่องภาพรวมดีกว่า
Graphic : 9/10 – A – Awesome !
เพราะเกมดีไม่ใช่ที่ Graphic ถ้าทำเหมือนจริงมากความรู้สึกมันก็ไม่ใช่เกม
Sound & Music : 10/10 – S – Super !
ไม่ต้องมีดนตรีดัง ๆ ไม่ต้องพูดกันเยอะ ๆ แค่ยิงแล้วจากไป
Gameplay : 8/10 – B – Bravo !
เป้าเล็ง มันโคตรสายเลยครับ บางทีเรายิงไปว่าไม่มีใครเห็นแต่ไม่รู้ใครเห็นทั้ง ๆ ที่ในบริเวณนั้นมีแค่คนเดียว และด่านก็น้อยเกิน ถ้ามีสัก 5 ด่านจะใจชื้นกว่านี้เยอะเลย
Architecture : 10/10 – S – Super !
จัด สถาปัตยกรรมเกมได้ดี ฉากใหญ่โตแต่โหลดแค่ตดไม่ทันหายเหม็น (กลิ่นยังอยู่เลยเนี่ย) และไม่กระตุกเพราะมีการตัด Object ที่ผู้เล่นมองไม่เห็นออกไป ถือเป็นการจัดทรัพยากรที่ดี
Marketing : 10/10 – S – Super !
บริษัท นี้ปล่อยเกมแบบฟรี ๆ หรือในราคาที่ถูกมาก ๆ ต่างประเทศขาย GBP 2 เอง ก็ THB 90 เพื่อที่จะเรียกลูกค้าให้ซื้อ Hitman : Absolute มากขึ้น เป็นการตลาดที่ดี

Overall : 9/10 – Awesome !
ราคาถูกและคุณภาพดี ถึงแม้ว่าจะมีด่านแค่ด่านเดียวเท่านั้น … ถ้ามีคิดอะไรมากนะ

Hitman : Sniper Challenge

หมดเรื่องคุยแล้ววันนี้ เกมเมอร์ทั้งหลายต่างก็รอคอยการกลับมาอีกครั้งหลังจา กที่เคยกลับมาอีกครั้ง ในภาค 4 และก่อนหน้านี้ก็กลับมาอีกครั้งในภาคก่อนหน้าภาคที่แ ล้วคือภาค 3 และก็เคยกลับมาอีกครั้งก่อนภาคก่อนภาคที่แล้วคือภาค 2 และตอนนี้ก็กลับมาอีกครั้งหลังจากท่กลับมาอีกครั้งไป แล้วเป็นการกลับมาอีก ครั้งเป็นครั้งที่ 4.5 และเขากำลังจะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 5 ระหว่างนี้ก็เล่นการกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 4.5 ไปก่อนและก็คอยกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 5 ในอีกไม่ช้าคงจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน
และวันนี้ผม Hitzuja ต้องไปก่อน แต่พอได้เล่นอะไรใหม่ ๆ ก็จะกลับมาอีกครั้งในบทความใหม่และกลับมาอีกครั้งและ กลับมาอีกครั้งและจะ กลับมาอีกครั้งและกลับมาอีกครั้งกับบทความใหม่ ๆ เสมอครับ
สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ และพอมีบทความใหม่ก็จะกลับมาสวัสดีอีกครั้ง …
ที่มา : thaigaming
Share Button