ข่าวงานเกมส์ออนไลน์ » GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor

GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor

11 พฤษภาคม 2018
447   0

GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor
ทัวร์นาเมนต์แรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Valve อย่างเป็นทางการ
เหล่าคอเกมแห่เชียร์ทีมโปรดในศึกรอบชิงชนะเลิศสองวันสุดท้าย

:     กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 : GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor การแข่งขันอีสปอร์ต ระดับโลกที่ทุกคนรอคอย ครั้งแรกประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Valve อย่างเป็นทางการ ระเบิดศึกนัดชิงชนะเลิศสองวันสุดท้าย วันที่ 11–12 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ฮอลล์ 106

:     การแข่งขัน GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตครั้งแรกที่ได้รับการรับรองจาก Valve อย่างเป็นทางการ ประกอบด้วยทีมผู้เล่นมืออาชีพและทีมตัวแทนจากประเทศไทย 1 ทีม โดยทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม โดยได้เริ่มแข่งขันกันตั้งแต่วันที่ 9-10 พฤษภาคม 25561 เพื่อคัดให้เหลือสุดยอดฝีมือเพียง 4 ทีม ที่จะมีโอกาสแข่งขันต่อสู้เพื่อชิงเงินรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา รวมมูลค่ากว่า 9,350,000 บาท หรือ 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากเงินรางวัลมหาศาลแล้ว ทีมผู้ชนะยังจะได้รับ Dota Pro Circuit Points หรือ DPC points เพื่อไปทำการแข่งขันต่อในเวทีอันทรงเกียรติระดับโลกอย่าง World Dota 2 Championships, The International 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาในปีนี้อีกด้วย

:     ทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประกอบด้วย

  • ทีมที่ได้รับการเชิญเข้ามาทำการแข่งขันโดยตรง – ทีม Secret (ทีมซีเคร็ท) : ถือได้ว่าเป็นทีมที่น่าจับตามองมากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้เลยก็ว่าได้ ทีมจากยุโรปนี้ ถูกจัดให้อยู่เป็นอันดับที่ 3 บน DPC (Dota Pro Circuit : โดต้า โปร เซอร์คิท ) และทีมซีเคร็ทยังถือเป็นทีมที่ชนะการแข่งขันมาหลายการแข่งขันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน DreamLeague ( ดรีมลีก ) ซีซัน 8 ในปี 2017 หรือ Shanghai Major (เซี่ยงไฮ้ เมเจอร์) ในปี 2016 โดยหัวหน้าทีมของทีมซีเคร็ทคือ Clement ‘Puppey’ Ivanov (คลีเมนต์ ปัปปี้ อิวานอฟ) หนึ่งในกัปตันทีมที่เพียบพร้อมและโด่งดังมากที่สุดในโดต้า
  • ทีมแชมป์ที่ได้รับการเชิญเข้ามาทำการแข่งขัน – ทีม Evil Geniuses (อีวิล จีเนียสเสส) : ทีมจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นทีมที่ชนะการแข่งขัน Manila Masters (มะนิลา มาสเตอร์) ในปี 2017 และ Mars Dota 2 League 2016 Autumn (มารส์ โดต้า 2 ลีก ออทัม ) ปี 2016 ซึ่งทีมนี้เป็นทีมที่ไม่มีใครสามารถเอาชนะได้เลยตลอดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ GESC อินโดนีเซีย จึงคว้าถ้วยรางวัลกลับบ้านไปครอง พร้อมเงินรางวัล 3,444,055 บาท หรือ 110,000 ดอลลาร์สหรัฐ และได้รับคะแนน DPC points อีก 150 คะแนน โดย Sumail ‘Suma1L’ Syed Hassan, หนึ่งในสมาชิกทีม Evil Geniuses (อีวิล จีเนียสเสส) ยังถูกจัดอันดับโดยนิตยสาร Time ให้เป็นหนึ่งใน 30 วัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2016
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – ทีม Fnatic : ทีมจากมาเลเซีย (ซึ่งผู้เล่นในทีมประกอบด้วย Jacky ‘EternaLEnVy’ Mao และ Saahil ‘UNiVeRsE’ Arora) ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน Dreamleague (ดรีมลีก ) ซีซัน 9 และ The Summit 8 (เดอะซัมมิท 8) ซึ่งทีมนี้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการแข่งขันทั้งสองการแข่งขัน
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกของอเมริกาเหนือ – ทีม VGJ Storm ถือว่าเป็นทีมผู้เล่นหน้าใหม่ในวงการโดต้า ทีม VGJ Storm มีผู้เล่นที่โดดเด่นคือ Roman ‘Resolut1on’ Fominok. ทีมนี้ได้รับการรับรองว่าเป็นทีมที่มีฝีมือและได้รับการสนับสนุนโดย Jeremy Lin นักบาสเก็ตบอลอาชีพจาก NBA
  • ทีมที่ผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากอเมริกาใต้ – ทีม SG e-Sports : ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Pichau Masters ในปี 2017 อีกทั้งยังเป็นทีมจากบราซิลทีมแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันที่สำคัญอย่าง the Kiev Major (เดอะเคียฟ เมเจอร์) ในปี 2017
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากยุโรป – ทีม The Final Tribe : ทีมหน้าใหม่จากประเทศสวีเดน ซึ่งได้โชว์ฝีมือการแข่งขันอันยอดเยี่ยมใน GESC Indonesia
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศจีน – ทีม Keen Gaming (คีนเกมมิ่ง) ซึ่งเป็นทีมที่สร้างจากกลุ่มผู้เล่นวัยรุ่นของทีมระดับ Dota 2 ของจีนระดับตำนานอย่าง ตำนาน EHome (อีโฮม)
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศไทย – Alpha Red : ผู้ชนะการแข่งขัน Thailand Wild Card ในรอบ Open Qualifiers และเป็นทีมไทยทีมแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกับทีมมืออาชีพระดับนานาชาติ

:     GESC ยังได้รวบรวมเหล่าแคสเตอร์ผู้มีชื่อเสียงที่สุดทั้งของไทยและต่างประเทศมาร่วมงานการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ผู้ชมจะได้รับฟังข้อมูลแน่นปึ๊กและการพากย์สุดมันจากแคสเตอร์ไทย ทั้ง Xyclopz (Treeephob ‘Tiangtrong), Cyberclasher (Kitiphat Kanjanapiphat), Lakoi (Siraphob Ratanaprateepkorn), Arifeen (Arifeen Charawee) และ Discotech (Sornsak Seangsong) อีกหนึ่งไฮไลท์คือการรวมตัวกันของแคสเตอร์และนักสถิติชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น ‘Sheever’ (Jorien van der Heijden), ‘ODPixel’ (Owen Davies), ‘Fogged’ (Ioannis Loucas), ‘Capitalist’ (Austin Walsh), ‘GoDz’ (David Parker), ‘Nahaz’ (Alan Bester), ‘Purge’ (Kevin Godec) และเหล่าแคสเตอร์อื่นๆอีกมากมาย

:     ออสการ์ เฟง ซีอีโอของ GESC กล่าวว่า “การแข่งขันครั้งนี้ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Valve โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในรอบคัดเลือกของประเทศไทยเพื่อเข้ารอบ ‘Wild Card’ มีมากกว่า 100 ทีม เรารู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งที่ค้นพบผู้เล่นมากความสามารถที่นี่ และตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่แฟนๆ ชาวไทยให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งการซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันกันอย่างล้นหลาม และเข้ามามีส่วนร่วมอย่างมากมายผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ด้วยทีมผู้เข้าแข่งขันระดับท้อป ทั้งทีม Team Secret และทีม Evil Geniuses ที่จะทำการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ เราคาดว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะต้องเป็นการแข่งขันที่ไม่อาจละสายตาได้แม้สักวินาทีเดียว

:     ทีมที่ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 110,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมด้วย DPC point อีก 150 คะแนน ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ DPC point 90 คะแนน ทีมที่ได้รับรางวัลอันดับ 3 และ 4 จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ DPC point 30 คะแนน ทีมที่ได้อันดับที่ 5 และ 6 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,500 ดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ทีมที่ได้อันดับที่ 7 – 9 จะได้รับเงินรางวัล 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ

:     บัตรเข้าชมการแข่งขัน GESC Thailand Dota 2 Minor ยังมีจำหน่ายหน้างาน ที่ราคา 2,500 บาท สำหรับ VIP (บัตรวีไอพีจะสามารถเข้าร่วมงานแจกลายเซ็นต์ของผู้แข่งขัน พร้อมรับของที่ระลึก และได้ที่นั่งใกล้บริเวณที่ทำการแข่งขัน) และ 1,000 บาท สำหรับบัตรทั่วไป

:     GESC Thailand Dota 2 Minor ได้รับการสนับสนุนโดย ทรู ออนไลน์ (ผู้สนับสนุนด้านระบบอินเทอร์เน็ตอย่างเป็นทางการ) โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ บางนา (ผู้สนับสนุนที่พักอย่างเป็นทางการ) GRAB (ผู้สนับสนุนด้านการขนส่งอย่างเป็นทางการ) และ Neolution eSports (ผู้สนับสนุนเก้าอี้แข่งขันอย่างเป็นทางการ) การแข่งขันทั้ง 4 วันจะมีการไลฟ์สดเป็นภาษาไทย ผ่านทาง Twitch ส่วนไลฟ์ภาษาอังกฤษผ่านทาง Twitch ยูทูป เฟสบุค และ ทวิตเตอร์

:     หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าดูรายละเอีดได้ที่ www.geschampionship.com หรือที่ https://www.facebook.com/GESChampionshipTH

———————————————————

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกมส์ : GESC
สามารถติดตาม etc-news ได้
ทาง Facebook

———————————————————

Share Button