ข่าวเกมออนไลน์ » True Digital Plus , GoodGame » Devilian : Guide Dungeon Valley of Shudder (Normal) Lv.28

Devilian : Guide Dungeon Valley of Shudder (Normal) Lv.28

10 พฤษภาคม 2015
295   0

เทคนิคและแนวทางในการผ่าน Dungeon และกล่องสมบัติ Mysterious Treasure !!!

Devilian

Guide Dungeon Valley of Shudder Level.28 [Normal]

Valley of Shudder เป็น Dungeonแรกที่บังคับให้จัด Party ลง 3คน  และยังเป็น Dungeonแรกที่จะDrop Equipment ระดับ Epic อีกด้วยจากที่เปิดเทส CBT มา มีผู้เล่นหลายท่านให้ความเห็นว่า Dungeon นี้โหดมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงการลง Dungeon นี้กัน

รายละเอียดและเงื่อนไขในการลง Dungeon Valley of Shudder

Item พิเศษที่จะได้รับจากการเคลีย Dungeon

Engrawed Rune (Level30) : Weapon(เมื่อทำการย่อยจะได้ Soul of Eternal Torment เพื่อนำมาแลกอาวุธ Level.28 ระดับ Epic เป็นระดับเดียวกับที่Dropจากใน Dungeon)เตรียมความพร้อมอะไรบ้างก่อนลง Dungeon

1.Resistance Flame & Resistance Ice

เนื่องจาก Dungeon Valley of Shudder เป็นธาตุ Flame และ Ice จึงมีความจำเป็นต้องเพิ่มพลังป้องกันให้กับตัวละครด้วยค่า Resistance

2.Hp Regeneration Potion & Rapid Recovery Potionขวดเลือดทั้ง 2 อย่างสามารถใช้พร้อมกันได้ โดยขวดสีแดงสามารถซื้อได้จาก NPC ภายในเมือง ส่วนขวดสีม่วงสามารถหาได้จากการ Craft

    

3.Low Shield Scrollกรณีที่ผู้เล่นมี Level 30ขึ้นไป สามารถใช้ Low Shield Scrollวิธีการใช้คือให้กดใช้สลับกันภายใน Party  (สามารถหาซื้อได้จาก NPC ขายยา)

เทคนิคในการผ่าน Dungeon Valley of Shudderการปลดผนึก Devil Summoning Deviceเริ่มต้น Devil Summoning Device จะไม่สามารถโจมตีได้ ต้องทำการปลดผนึกก่อนถึงจะสามารถทำลายได้

จะมีวงกลม สีแดงขึ้นที่ตัวละครของสมาชิกใน Party โดยคนที่โดนล็อคให้เข้าไปยืนที่กลางแท่น Devil Summoning Device

หลังจากนั้นเมื่อมีวงกลมเปลี่ยนเป็นสีฟ้าให้ทำการวิ่งออกจากวงกลมสีฟ้า(ภาย ในวงกลมสีฟ้าจะโดนสกิล Frost ซึ่งถ้าโดนก็จะทำให้โดนแช่แข็งหลังจากสกิล Frost ตกลงมาแล้วก็ให้ทำการตี Devil Summoning Device ให้แตก)

วิธีการกำจัด “Cally’s friend Ahtowo”

เริ่มต้น Cally’s friend Ahtowo ตัวสีแดงจะเกิดขึ้นมาก่อนให้ทำการโจมตีตัวสีแดงไปเรื่อยๆ

เมื่อโจมตีไปเรื่อยๆ Cally’s friend Ahtowo ตัวสีฟ้าจะเกิดพยายามกำจัด Cally’s friend Ahtowo ทั้ง 2 ตัวให้ตายพร้อมกันซึ่งหากตัวใดตัวหนึ่งตายก่อนจะทำให้อีกตัว มีพลังโจมตีที่มากขึ้น

หลังจากกำจัด Cally’s friend Ahtowo ได้แล้วก็จะพบกับ “Mysterious Treasure”ซึ่งมีโอกาสที่จะได้รับ “” Engrawed Rune (Level30) : Weapon

วิธีการผ่าน Mini Boss “Cally” เป็นจุดที่คิดว่ายากและวุ่นวายเลยทีเดียวสำหรับเหล่าผู้เล่นทั้งหลาย

เริ่ม ต้นตามภาพด้านล่างโดย Cally จะสุ่มโผล่ขึ้นมาจาก 1ใน5 หลุม และจะโผล่มาเพียงช่วงเวลาแปปเดียวเท่านั้น ให้รีบยัดสกิลหนักๆใส่ Callyโดยถ้าทำให้เลือดของ Cally น้อยกว่า 50% ได้ ก็จะมีวงกลมสีแดงเหมือนอย่างที่เคยผ่านมาโดยใช้ในการปลดผนึก Devil Summoning Deviceทำตามขั้นตอนแบบนี้ไปเรื่อยๆจน Cally หนีเราไป (พยายามเก็บสกิลหนักๆไว้ใช้กับ Callyเพราะถ้าหมดช่วงเวลาที่กำหนดเราต้องรอให้ Cally โผล่ขึ้นมาใหม่ ซึ่งก็จะต้องกำจัดมอนเตอร์มากขึ้นอีก 1 ฝูง

เมื่อทำลาย Devil Summoning Device ครบหมดแล้ว ก็จะพบ “Mysterious Treasure” อีกหนึ่งกล่อง
และเช่นเคยมีโอกาสที่จะได้รับ “” Engrawed Rune (Level30) : Weapon

เมื่อถึงตรงจุดนี้ให้กด “F” เพื่อวาปเข้าไปข้างใน

วิธีการกำจัด Boss “Caloken”

เริ่มต้น Boss จะหลับอยู่และภายในห้องจะมี “Devil Summoning Device” อยู่ 4 อัน  ให้ทำการโจมตีใส่ “Cally” เช่นเคยโดยถ้า Hp ของCally ต่ำกว่า 50% ก็จะสามารถทำลาย Devil Summoning Device ได้ 1 อัน โดยให้ทำลายไปเรื่อยๆจนครบ 4 อัน

เมื่อกำจัด Devil Summoning Device จนครบ  Cally จะทำการรวมร่างกับ Caloken  หลังจากนั้น Caloken จะตื่นขึ้นโดยมี Hp 10 หลอด

โดย หากมีสกิลวงสีฟ้าล็อคที่ตัวละครตัวไหน จะล็อคทั้งหมด 4 ครั้งใส่ตัวละครเดิม  ให้ทำการเดินออกจากวงเหล่านั้นเพื่อหลบดาเมทไปเรื่อยๆจนครบ 4 ครั้ง

หาก บอสเอ่ยชื่อตัวละครใดขึ้นมาที่หน้าจอก็จะทำการพุ่งไปหาตัวละครตัวนั้นให้ทำ การเดินเป็นวงกลมรอบๆแมปก็จะสามารถหลบสกิลที่บอสจะพุ่งเข้ามาหาได้

โดยเมื่อโจมตี Caloken ไปเรื่อยๆ บอสจะทำการเรียก “Chill Spirits” ออกมา 5 ตัว  ให้ทำการสังหาร Chill Spirits แค่ 4 ตัวเท่านั้นและเหลือไว้ 1 ตัว ซึ่งถ้าหากสังหาร Chill Spirits จนหมด Caloken ก็จะทำการเรียก Chill Spirits ออกมาอีกเรื่อยๆจึงทำให้เป็นการก่อกวนระหว่างการต่อสู้กับ Caloken

เมื่อโจมตีไปเรื่อยๆ Caloken ก็จะเรียก “Heat embraces Spirits” ออกมาอีก 5 ตัว ให้ทำเหมือนที่จัดการกับ Chill Spirits ให้สังหารแค่ 4 ตัวเท่านั้น และเหลือไว้ 1 ตัว

เมื่อเลือด Caloken เหลือ 5 หลอด Caloken จะเดินไปที่กลางแมปและจะเรียกหุ่นออกมา 4 ตัว บริเวณรอบๆให้ทำการฆ่าหุ่นให้เร็วที่สุดและหากแปลงร่างเป็น Devilian ได้ก็ให้แปลงเพื่อตีหุ่นเพราะจะทำดาเมทได้ดีกว่าร่างปกติและตอนแปลงร่างเป็นร่าง Devilianสามารถปั้มเลือด Devilian เพื่อเพิ่มเลือดได้ด้วย  หากเป็นร่างปกติพยายามเก็บสกิลที่ทำดาเมทหนักๆไว้โจมตีหุ่นเพราะทันทีที่ Caloken เรียกหุ่นพื้นที่ทั้งหมดจะเสียเลือดทุกๆวินาทีและหาก Level ตัวละครเกิน30จะสามารถใช้ Low Shield Scroll ในการรับดาเมทจากการโดน Burn เลือดทุกๆวินาทีได้

เมื่อสังหาร Caloken ก็จะได้รับ Item มากมาย โดยจะสามารถ แลกเปลี่ยนได้ภายใน Dungeon กับสมาชิกใน Party เท่านั้น

สามารถติดตามข่าวสารของเว๊ปไซด์ etc-news ทาง Facebook ได้ที่

>> https://www.facebook.com/Myetcnews <<

Cr. By

Share Button